Hoạt động của VACI, Uncategorized @vi

Chuyển đổi kỹ thuật số trong công nhận ở Châu Á Thái Bình Dương (ADAPT)

Chuyển đổi số đóng một vai trò quan trọng trong cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0

Chuyển đổi số là sự tích hợp các công nghệ kỹ thuật số vào tất cả các lĩnh vực của một doanh nghiệp, tận dụng các công nghệ để thay đổi căn bản cách thức vận hành, mô hình kinh doanh và cung cấp các giá trị mới cho khách hàng của doanh nghiệp đó cũng như tăng tốc các hoạt động kinh doanh. Chuyển đổi số cũng là một sự thay đổi về văn hóa của các doanh nghiệp, đòi hỏi các doanh nghiệp phải liên tục thay đổi, thử nghiệm cái mới và thoải mái chấp nhận các thất bại.

Tại Việt Nam, khái niệm “Chuyển đổi số” thường được hiểu theo nghĩa là quá trình thay đổi từ mô hình doanh nghiệp truyền thống sang doanh nghiệp số bằng cách áp dụng công nghệ mới như dữ liệu lớn (Big Data), Internet cho vạn vật (IoT), điện toán đám mây (Cloud)… nhằm thay đổi phương thức điều hành, lãnh đạo, quy trình làm việc, văn hóa công ty.

Những lợi ích dễ nhận biết nhất của chuyển đổi số đối với doanh nghiệp đó là cắt giảm chi phí vận hành, tiếp cận được nhiều khách hàng hơn trong thời gian dài hơn, lãnh đạo ra quyết định nhanh chóng và chính xác hơn nhờ hệ thống báo cáo thông suốt kịp thời, tối ưu hóa được năng suất làm việc của nhân viên… những điều này giúp tăng hiệu quả hoạt động và tính cạnh tranh của tổ chức, doanh nghiệp được nâng cao.

Không chỉ có vai trò quan trọng tại các doanh nghiệp mà chuyển đổi số còn đóng vai trò quan trọng trong các lĩnh vực khác của xã hội như chính phủ, truyền thông đại chúng, y học, khoa học… và trong số đó có cả lĩnh vực Công Nhận.

Nhằm mục đích phát triển Chuyển đổi Kỹ thuật số trong các Tổ chức Công nhận ở Châu Á Thái Bình Dương (ADAPT):

APAC và những thành viên có nền kinh tế đang phát triển có dự án giúp mở rộng các dịch vụ và quy trình kỹ thuật số của họ từ 05/2022 đến 04/2025. Dự án này do Bộ Hợp tác Kinh Tế và Phát triển Liên bang Đức (BMZ) tài trợ với kinh phí 1 triệu EUR và do APAC thực hiện.

Ngày 13/07/2022 Viện Công nhận Chất lượng Việt Nam (VACI) tự hào là một trong những thành viên tham gia buổi thảo luận của APAC về đề tài “chuyển đổi kỹ thuật số”, buổi hội thảo đã đề cấp đến một số vấn đề như sau:

  • Tại sao cần có dự án và tầm quan trọng của số hóa
  • Sơ lược chung về các giai đoạn khởi động dự án.

Một số hình ảnh VACI tham dự buổi thảo luận:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *