LỢI ÍCH CÔNG NHẬN
TỔ CHỨC CHỨNG NHẬN

Đối với doanh nghiệp

Việc có các kết quả đánh giá sự phù hợp được công nhận là một minh chứng đáng tin cậy về sự phù hợp với các quy tiêu chuẩn và quy chuẩn quốc gia và quốc tế và điều này có thể giúp doanh nghiệp trở nên khác biệt với các đối thủ cạnh tranh.

Vì được thừa nhận trên toàn thế giới, hoạt động công nhận có thể mở rộng thị trường ra nước ngoài ngang bằng với thị trường trong nước. Trên thực tế, ngày càng có nhiều các tổ chức trong cả khu vực công và tư nhân tại thị trường trong nước và nước ngoài quy định hoạt động giám định, thử nghiệm hoặc chứng nhận đã được được công nhận là điều kiện tiên quyết để tham gia đấu thầu.

Hoạt động đánh giá sự phù hợp được công nhận cũng có thể đóng góp vào hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp theo những cách khác, giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc bằng cách giảm thiểu sự quan liêu và giúp quản lý rủi ro và các khía cạnh quan trọng của việc ra quyết định. Ví dụ, hoạt động này có thể được sử dụng làm cơ sở để đưa ra các lựa chọn hiệu quả và sáng suốt về các nhà cung cấp trong nước và thúc đẩy sự tự tin vào hàng nhập khẩu từ các nước khác. Hoạt động này cũng có thể chứng minh sự tuân thủ luật pháp trong trường hợp phát sinh các hành động pháp lý.

Đối với người tiêu dùng

Các thỏa thuận công nhận quốc tế giúp tăng thêm sự lựa chọn và phạm vi các hàng hóa và dịch vụ có sẵn trên thị trường và đảm bảo rằng các các sản phẩm và dịch vụ này đáp ứng các tiêu chuẩn về an toàn và chất lượng bất kể có xuất xứ từ quốc gia nào.

Đối với Chính phủ và cơ quan quản lý

Với sự tin cậy trong quá trình đánh giá sự phù hợp được củng cố bởi hoạt động công nhận, các tiêu chuẩn có thể được sử dụng để hỗ trợ việc giám sát theo quy định có phần nhẹ nhàng hơn, điều này đồng nghĩa với việc các doanh nghiệp đỡ mất thời gian hơn trong quá trình hoàn tất các thủ tục hành chính.

Các thỏa thuận đa phương giữa các tổ chức công nhận quốc gia đã giúp hoạt động công nhận trở thành “một dấu chấp nhận” được thừa nhận trên quốc tế chứng minh sự tuân thủ với các yêu càu và tiêu chuẩn đã thống nhất. Những thỏa thuận này cung cấp cho chính phủ và cơ quan quản lý một khuôn khổ vững chắc và đáng tin cậy để tăng cường và phát triển hơn nữa các thỏa thuận thương mại quốc tế đa phương và song phương giữa các chính phủ